TÌM CÁC GIÁ TRỊ GIỐNG NHAU TRONG EXCEL

Sau đây đang là bài viết tổng đúng theo các cách hoàn toàn có thể search quý hiếm trùng nhau ở cả 2 cột vào Excel, bao gồm cả phương pháp dùng hàm đơn giản mang đến sử dụng mã VBA cải thiện hơn. Cùng mày mò ngay bài viết của duongmonkyhiep.vn sau đây.

Bạn đang xem: Tìm các giá trị giống nhau trong excel


Lấy ví dụ tôi gồm nhì cột nhiều năm cất tên học viên và hiện giờ, tôi hy vọng so sánh chúng với tìm ra các cái tên như thể nhau. Nếu tôi so sánh chúng theo từng ô, sẽ khá căng thẳng mệt mỏi cùng tiêu tốn lãng phí không ít thời hạn. Có cách như thế nào nhanh chóng nhằm dứt trọng trách này không? Câu vấn đáp là có và giải pháp tìm quý giá trùng nhau ở 2 cột vào Excel sẽ được duongmonkyhiep.vn khuyên bảo cụ thể theo nhiều cách thức khác nhau, khiến cho bạn linc hoạt thực hiện trong các trường hợp rõ ràng. Cùng khám phá tức thì tiếp sau đây nhé.

*
*
Dưới đây là quá trình triển khai việc này:

Bước 1: Chọn cục bộ 2 cột dữ liệu bạn muốn tra cứu cực hiếm giống nhau. Nếu 2 cột sinh sống đứt quãng nhau chúng ta cũng có thể thừa nhận duy trì Ctrl cùng kích lựa chọn các cột bạn có nhu cầu kiểm soát.Bước 2: Nhấp vào tab Home.

*
Cách 3: Trong nhóm Styles, nhấp vào tùy lựa chọn Conditional Formatting.

*
Cách 4: Đưa con trỏ chuột mang đến Highlight Cells Rules và chọn Duplice Values… vào list vừa xuất hiện thêm.
*
Bước 5: Trong hộp thoại Duplicate Values, nên lựa chọn Duplicate nếu còn muốn làm nổi bật những giá trị trùng nhau, ngược trở lại Unique là làm trông rất nổi bật những giá trị là tuyệt nhất (không tồn tại ngẫu nhiên quý giá làm sao khác như là nó).

*
Cách 6: Chọn loại định dạng có tác dụng rất nổi bật trong menu xổ xuống tiếp sau.
*
Bước 7: Nhấn OK để áp dụng.

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột trong Excel bởi hàm

Trong Excel có nhiều hàm hoàn toàn có thể kiếm được cực hiếm trùng nhau ở hai cột vào Excel. Tùy vào mục đích của người sử dụng là gì bao gồm hàm không giống nhau nhằm giải quyết và xử lý vấn đề đó. Cùng theo dõi và quan sát bí quyết vận động và sử dụng của các hàm ngay lập tức tiếp sau đây.

VLOOPUP quý giá trùng nhau

Hàm VLOOPUP. khiến cho bạn đối chiếu quý giá các bạn chỉ dẫn trong một mảng tài liệu. Nếu có giá trị trùng vẫn trả về quý hiếm trong cột sản phẩm n cơ mà bạn lựa chọn.Lưu ý: bạn lưu giữ hãy sử dụng ô xúc tiến tuyệt đối $ cho mảng dữ liệu ở cột thứ nhất bạn muốn tìm cực hiếm trùng nhau. Để rời xảy ra lỗi khi chúng ta sao chép bí quyết sang những ô khác dẫn mang đến liên quan mảng dữ liệu bị thay đổi.

Công thức VLOOPUPhường. quý giá trùng nhau được bộc lộ như hình hình ảnh minh họa sau đây:=VLOOKUP(E4;$C$4:$C$8;1;0)Ô tính E4 sinh sống đó là ô được rước quý hiếm ra đối chiếu đê tra cứu giá trị trùng vào mảng tài liệu sống ô A4:A8 và được đính thêm lốt thúc đẩy tuyệt vời và hoàn hảo nhất rời đổi khác trong lúc xào luộc xuống những ô bên dưới.

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Bảo Hành Điều Hòa Panasonic 10 Cơ Sở Tại Hà Nội Chính Hãng

Những ô bao gồm tác dụng trùng lặp đã mở ra quý giá giống nhau kia, còn còn nếu không sẽ sở hữu hình tượng lỗi #N/A.

Hàm đếm các quý hiếm như là nhau vào Excel bởi COUNTIF

Hàm COUNTIF vẫn đếm số lượng các ô trùng với giá trị bạn sẽ mang đến trong một mảng tài liệu. Quý Khách có thể tưởng tượng có nó theo như hình ảnh sau:Cú pháp của hàm COUNTIF nlỗi sau: =COUNTIF(Mảng tài liệu ; quý giá so sánh)

Nó đang trả về giá trị 0 trường hợp không tìm thấy bất kỳ cực hiếm đụng hàng như thế nào, trả về một số nguyên ổn dương khớp ứng với số ô bao gồm dữ liệu trùng.Lưu ý: bạn nên thực hiện ô cửa hàng tuyệt đối để rời việc sao chép lịch sự các ô khác dẫn cho không nên sót.

Tìm quý giá trùng nhau ở cả hai cột vào Excel bởi mã VBA

Đây chỉ là một trong biện pháp tốt và thú vị nhưng mà bạn xứng đáng để thử bởi câu hỏi thực hiện mã VBA (Visual Basic for Applicatons).Để thực hiện macro Visual Basic để đối chiếu với search quý giá trùng nhau ở hai cột trong Excel, hãy triển khai theo các bước sau:

Cách 1: Trong hành lang cửa số làm việc Excel lựa chọn tab Developer > Visual Basic hoặc nhận tổng hợp phím Alt + F11.Nếu các bạn không kiếm thấy tab Developer sinh hoạt trên thanh khí cụ, các bạn hãy truy cập vào File > Options > Customize Ribbon. Tại menu Customize the Ribbon xổ xuống với chọn Main Tabs, tiếp nối tích lựa chọn hộp kiểm Developer ngơi nghỉ dưới. Nhấn OK nhằm đóng cửa sổ lại.

*
Bước 2: Nhấp vào Insert > Module.
*
Cách 3: Sao chnghiền với dán đoạn mã sau đây vào vào cửa sổ Module. Sau khi ngừng hãy trở về trang tính của khách hàng.

Sub Tim_Kiem_Trung_Lap()Dyên ổn Range1 As Range, Range2 As Range, Rng1 As Range, Rng2 As Range, outRng As RangexTitleId = “KutoolsforExcel”Set Range1 = Application.SelectionSet Range1 = Application.InputBox(“Range1 :”, xTitleId, Range1.Address, Type:=8)

Set Range2 = Application.InputBox(“Range2:”, xTitleId, Type:=8)Application.ScreenUpdating = FalseFor Each Rng1 In Range1xValue = Rng1.ValueFor Each Rng2 In Range2

If xValue = Rng2.Value ThenIf outRng Is Nothing ThenSet outRng = Rng1ElseSet outRng = Application.Union(outRng, Rng1)

End IfEnd IfNextNextoutRng.Select

Application.ScreenUpdating = TrueEnd SubBước 4: Chọn Macros trong team quy định Developer hoặc thừa nhận tổng hợp phím Alt + F8.Bước 5: Cửa sổ Macro mở ra lựa chọn Tim_Kiem_Trung_Lap trong list mặt form bên dưới. Nhấn Run để chạy công tác tìm kiếm quý giá trùng nhau ở cả 2 cột trong Excel.

*

Cách 6: Chọn cột đầu tiên bằng phương pháp nhập shop dải ô vào vào form nhập vừa xuất hiện hoặc dùng loài chuột nhằm bôi black những ô vào cột trước tiên. Nhấn OK nhằm thường xuyên.

*
Bước 7: Chọn cột thứ hai để tra cứu hồ hết giá trị trùng nhau Theo phong cách giống như sinh sống trên. Nhấn OK để xem hiệu quả.
*
Những tác dụng tìm kiếm tìm thấy các cực hiếm trùng ở hai cột sẽ xuất hiện bên dưới dạng làm cho khá nổi bật các quý giá bị trùng nghỉ ngơi cột trước tiên bởi một số định dạng như đánh đậm viền, các giao diện đường viền khác nhau cho những tác dụng trùng, v.v.

Trên đấy là bài viết tổng thích hợp vừa đủ những phương pháp giúp cho bạn tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột trong Excel, giúp bạn tìm thấy các giá trị không hề mong muốn đã lâu dài trong bảng tính của chúng ta.Nếu bạn đang ao ước trao dồi thêm vào cho bản thân phần đa kĩ năng cùng mẹo nhỏ Excel rất có thể tham khảo một số nội dung bài viết bên dưới đây:Cách khóa quý hiếm vào Excel3 bí quyết ghép 2 cột trong Excel bổ ích dân văn uống phòng không nên vứt qua5 bí quyết nhập ngày tháng nhanh vào Excel nhanh cùng chính xácTiết kiệm thời gian rộng cùng với 3 biện pháp kết nối tài liệu thân 2 sheet trong ExcelNếu thấy bài viết có ích hãy vướng lại Like và Share cũng như phản hồi ở đoạn dưới trường hợp gồm ngẫu nhiên thắc mắc buộc phải lời giải nào không giống. Quý khách hàng gọi hoàn toàn có thể quan sát và theo dõi liên tục những bài viết hữu dụng khác của duongmonkyhiep.vn được đăng cài mọi đặn trên trang.