Tính số ngày còn lại trong excel

Cách tính số ngày trong excel sẽ rất đơn giản dễ dàng nếu như khoảng cách giữa những ngày không xa. Cố nhưng nếu khách hàng phải tính xuất phát từ 1 ngày của năm này mang lại một ngày của năm không giống thì bài toán tính nhẩm thông thường sẽ rất lâu và thậm chí còn không chính xác. 


1. Cách tính số ngày vào excel thân một khoảng chừng thời gian bất kỳ bằng hàm Datedif2. Phương pháp tính số ngày vào excel bằng phương pháp cộng thêm hoặc trừ bớt một trong những ngày xuất phát điểm từ một ngày nắm thể.

Bạn đang xem: Tính số ngày còn lại trong excel


1. Cách tính số ngày vào excel thân một khoảng chừng thời gian bất kỳ bằng hàm Datedif

Việc tính khoảng cách trong excel thân một khoảng chừng thời gian bằng phương pháp thủ công gồm khiến cho bạn phải choáng váng khi cứ yêu cầu nhầm cho tới nhầm lui? Đặc biệt là khi khoảng cách giữa những ngày càng nhiều, con số lên đến hàng trăm hay hàng nghìn ngày, mà lại số ngày của hàng tháng là không giống nhau. Với hàm Datedif vào excel bạn chỉ việc nhập ngày ban đầu và ngày kết thúc thì sẽ đến ra kết quả ngay lập tức số ngày, số tháng, số năm mà bạn không nhất thiết phải mở lịch nhằm đếm theo từng mon nữa. Thật một thể lợi đúng không nhỉ nào? Vậy thuộc xem cách áp dụng hàm này thế nào nhé.

Công thức hàm Datedif

Hàm Datedif bao gồm công thức như sau: =DATEDIF(start_day,end_day,unit)

Trong đó:

start_day là ngày bước đầu tính khoảng tầm cách

end_day là ngày xong tính

unit là đơn vị bạn yêu cầu tính là ngày, tháng hay năm mà bạn có nhu cầu trả công dụng về.

+ Nếu bạn có nhu cầu hàm trả về số ngày (day) thì unit là “d”

+ Nếu bạn có nhu cầu hàm trả về số mon (month) thì unit là “m”

+ Nếu bạn có nhu cầu hàm trả về thời gian (year) thì unit là “y”

*

Lưu ý khi sử dụng hàm Datedif

Để thực hiện đúng đắn cách tính số ngày vào excel bởi hàm Datedif bạn cần để ý một số điều như sau:

- Trước khi dùng hàm thì nên đổi chính xác ngày, tháng, năm về format mm/dd/yyyy. Tránh bị nhầm thành định hình dd/mm/yyyy dẫn cho sai kết quả.

- bạn cũng có thể nhập bí quyết để hàm Datedif trả về quý hiếm cả ngày, tháng, năm.

- Hàm Datedif đang trả về lỗi #NUM! nếu bạn trừ 1 ngày nhỏ tuổi hơn cho ngày lớn hơn.

Cách sử dụng hàm Datedif

Dưới đấy là một số ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm Datedif để chúng ta có thể hình dung dễ hơn và áp dụng vào thực tế.

Ví dụ 1: Đây là 1 ví dụ tương đối cơ bản, bạn thực hiện tính số ngày dựa vào ngày ban đầu và ngày kết thúc. Hãy thử để 2 ngày bất kể mà bạn có nhu cầu tính toán ở cả 2 ô cá biệt rồi tính số ngày, số tháng, số năm xem sao nhé.

*

Theo lấy một ví dụ trên ta áp dụng hàm Datedif để tính số ngày, số tháng, số thời gian như sau:

Ví dụ tính số ngày ta áp dụng công thức: =DATEDIF(C2,D2,”d”)

Trong đó: C2 là ô chứa dữ liệu ngày bước đầu tính, D2 là ô chứa tài liệu ngày sau cùng và d: là tính khoảng thời gian với đơn vị chức năng ngày (day).

Với cách làm tương tự chúng ta cũng có thể tính số tháng và số năm một cách thuận lợi với công thức:

Số mon =DATEDIF(C2,D2,"m")

Số năm =DATEDIF(C2,D2,"y")

Ví dụ 2: Tính số tuổi của những thành viên có tên trong danh sách thông qua ngày mon năm sinh của họ. Để tính số tuổi thì bọn họ sẽ áp dụng hàm DATEDIF với cách làm như sau: =DATEDIF(C2,TODAY(),”y”)

Trong đó:

C2 là ô chứa tài liệu ngày tháng năm sinh của fan cần tính số tuổi.

Xem thêm: Cách Gửi Ảnh Từ Điện Thoại Sang Máy Tính, Cách Để Gửi Ảnh Từ Điện Thoại Sang Máy Tính

TODAY(): là ngày hiện tại tại. Nghĩa là họ sẽ tính số tuổi của họ cho đến ngày hôm nay, dữ liệu trên khối hệ thống máy tính của tôi hiện đang là năm 2021.

y: tài liệu tính trả về công dụng là số năm.

*

Nhập phương pháp ô tính thứ nhất rồi cần sử dụng chuột kéo phương pháp xuống các ô dưới. Do vậy là chỉ với chưa đầy 30s là bạn đã có thể tính kết thúc số tuổi của rất nhiều người bao gồm trong danh sách rồi đó.

2. Cách tính số ngày vào excel bằng cách cộng thêm hoặc trừ bớt một số trong những ngày xuất phát điểm từ một ngày nạm thể.

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cộng thêm hoặc trừ bớt một vài ngày xuất phát từ một ngày cụ thể để tính ngày kết thúc.

Tăng cực hiếm ngày trong Excel thêm một số 1-1 vị

Giả sử như các bạn có một hóa đối kháng phải trả mang lại nhà hỗ trợ trong thời hạn 75 ngày kể từ ngày viết hóa đơn. Khi đó bạn có nhu cầu biết được ngày mang lại hạn thanh toán là ngày làm sao thì bạn phải cộng thêm 75 ngày nữa vào trong ngày viết hóa đơn. Vậy vào trường hợp như thế này chúng ta nên dùng hàm nào để tính số ngày vào excel lập cập mà chưa phải tính thủ công?

Công thức:

*

Công thức thêm vào đó N ngày: = Date + N ngày

Trong đó: Date là ngày ban đầu và N là số ngày bạn phải tính đến hạn

Công thức thêm vào đó T tuần: = Date + T tuần * 7

Công thức cộng thêm X tháng:

Cách 1: thêm vào đó X tháng vào ngày ban sơ mà không ân cần tháng đó gồm bao nhiêu ngày (28, 29 ngày với mon 2; 30 giỏi 31 ngày với những tháng còn lại) thì ta vận dụng công thức sau:

= DATE (năm, tháng+X, ngày)

Cách 2: bạn có thể áp dụng một phương pháp Excel không giống để cộng X tháng đơn giản và dễ dàng hơn kia là cách làm hàm EDATE tính cách nay đã lâu hoặc sau ngày vẫn biết đã khẳng định trước:

=EDATE (ngày bắt đầu, số tháng cần cộng thêm X)

Công thức cộng thêm Y năm:

Dựa theo phương pháp tính thêm X mon trong Excel ở phía trên thì ta rất có thể áp dụng tính cách làm cho năm (12 tháng) như sau:

Cách 1: Công thức thêm vào đó Y năm vào ngày ban đầu mà không nhất thiết phải quan trọng tâm năm đó là năm nhuận hay không nhuận:

= DATE(năm+Y, tháng, ngày)

Cách 2: thực hiện công thức hàm EDATE để tính ngày trước hoặc sau ngày đã biết đã xác định trước:

=EDATE(ngày bắt đầu, Y*12)

Cách trừ Ngày vào Excel Để Tính Ngày Đến Hạn

Giả sử như các bạn có một hóa đơn có hạn giao dịch thanh toán là 75 ngày tính từ lúc ngày nhấn hóa đơn. Bây giờ bạn cảm nhận thông báo đã không còn hạn giao dịch hóa đối kháng nhưng bạn nhớ là mình sẽ thanh toán vào trong ngày nhận được mà lại lại không nhớ rõ ràng là ngày nào. Nếu khách hàng thanh toán chuyển khoản thì hoàn toàn có thể dễ dàng bình chọn lại sao kê ngân hàng. Tuy vậy nếu giao dịch bằng tiền phương diện thì sao? khi đó chúng ta cũng có thể tìm ngày mình thanh toán giao dịch hóa đơn bằng cách lấy ngày lúc này trừ đi 75 ngày.

Cách trừ ngày để coi ngày tháng năm cũng sử dụng các công thức tương tự như cách thêm 1 số ngày hay tháng, năm ở bên trên tương tự. Bạn chỉ việc thay số ngày, tháng, năm trường đoản cú số dương thành số âm nhằm trừ ngày trong Excel là được.

Công thức trừ đi N ngày

= Date – N ngày

Công thức trừ đi T tuần

= Date – T tuần * 7

Công thức trừ đi X tháng

Cách 1: DATE (năm, tháng-X, ngày)

Cách 2: EDATE (ngày bắt đầu, X)

Công thức trừ đi Y năm

Cách 1: DATE(năm-Y, tháng, ngày)

Cách 2: EDATE(ngày bắt đầu, -Y*12)

*

3. Phía dẫn cách tính số ngày thao tác làm việc trên excel

Giả sử các bạn muốn tính được một người đã làm được từng nào ngày kể từ lúc bắt đầu làm việc (trừ ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ lễ) thì bạn có thể sử dụng hàm NETWORKDAYS để tính cấp tốc công thức.

Công thức: = NETWORKDAYS(start_date,end_date,)

Trong đó:

start_date là ngày bắt đầu có tác dụng việc

end_date là ngày kết thúc công việc

holiday là các ngày nghỉ lễ

Đối cùng với hàm này chúng ta sẽ không cần đề nghị ghi thêm thông tin của các ngày nghỉ cuối tuần bởi vì hàm này đang tự động trừ những ngày đó ra.

*

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn cách tính số ngày vào excel đơn giản và dễ dàng và vô cùng nhanh chóng để thay thế cho có phương pháp tính bằng tay thông thường. Hy vọng với bài viết trên đây vẫn hữu ích đối với bạn và giúp các bước học tập cũng tương tự làm việc của chúng ta đạt được tác dụng tối ưu nhất. Nếu thấy bài viết hay hãy share cho anh em và người thân nhé. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi.