Top 4 Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Chụp Ảnh Đẹp Tại Nhà

Chúng ta đang ở trong thời kì sống chung với dịch bệnh COVID-19 và đôi khi sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội.

Bạn đang xem: Top 4 các câu hỏi thường gặp về cách chụp ảnh đẹp tại nhà

Do đó những người yêu thích chụp ảnh đã sáng tạo hơn với những concept chụp ảnh tại nhà. Bạn có thể chụp trong phòng, trên sân thượng hoặc dưới sân trước nhà bạn. 

Với những người đang chuẩn bị để có bộ ảnh đẹp trong mùa dịch, các bạn sẽ cần tìm hiểu những gì? Bạn sẽ cần những gì để có những tấm ảnh đẹp? Các concept dễ chụp tại nhà là gì? Dưới đây là câu trả lời cho 4 câu hỏi thường gặp dành cho bạn. 

 1. Các yếu tố quyết định một bức ảnh đẹp

Thường ngày, bạn sẽ thường thấy những tips chụp ảnh đẹp trên Facebook, Instagram,v.v… Và hầu như các tips đó đều chú trọng vào bố cục và ánh sáng. Bên cạnh 2 yếu tố đó vẫn có những yếu tố khác như cảm xúc và nội dung tấm ảnh, địa điểm chụp, chỉnh sửa hậu kỳ. 

 • Ánh sáng: tùy vào điều kiện môi trường mà ánh sáng sẽ đưa ra màu sắc khác nhau cho tấm ảnh. Quan trọng là bức ảnh của bạn cần có đủ ánh sáng để có thể làm nổi bật chủ thể. Nếu bạn chọn chụp ảnh trong nhà, bạn cần đảm bảo phòng bạn đủ ánh sáng, có thể là ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn, v.v…
 • Bố cục tấm ảnh: trên màn hình máy ảnh hoặc điện thoại của bạn thường có phần cài đặt ô lưới. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chủ thể trong tấm ảnh hơn. Các bố cục thường gặp là bố cục ⅓ , hai đường song song, v.v… Chú trọng vào bố cục cũng sẽ giúp tấm ảnh hài hòa hơn, chủ thể và nội dung sẽ nổi bật hơn. 

 • Cảm xúc, nội dung tấm ảnh: đối với những bức ảnh chân dung, có người là chủ thể, bạn cần điều chỉnh cảm xúc sao cho phù hợp với chủ đề bạn đang truyền tải. Đó có thể là cảm giác “nàng thơ”, vui, buồn, quyến rũ, tùy theo concept bạn chọn. 
 • Địa điểm chụp ảnh: tùy theo từng concept bạn sẽ cần lựa chọn địa điểm phù hợp. Nếu bạn dự định thực hiện bộ ảnh trong nhà, địa điểm tốt nhất vẫn là phòng ngủ. Ở đó bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng bằng cách thêm, bớt đèn, cũng như các phụ kiện phục vụ cho bộ ảnh.
 • Chỉnh sửa hậu kỳ: bạn có thể chỉnh lại màu sắc, độ sáng tối hay ám màu tùy vào sở thích. 

 1. Cách chụp ảnh đẹp

Bên cạnh các yếu tố trên, cách bạn tạo dáng cũng quan trọng không kém. Bạn cần biết những kiểu nào làm nổi bật lên các nét đẹp của bạn, đồng thời khiến bạn che đi những khuyết điểm. Như bạn đã biết trong chương trình Vietnam’s Next Top Model, các thí sinh sẽ phải tạo dáng rất nhiều, từ đó chọn ra bức ảnh xuất sắc nhất. Dưới đây là 4 cách tạo dáng phổ biến đối với mọi người. 

Góc chụp ¾: theo các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, góc chụp ¾ sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn, mỏng hơn và lộ ra gò má cao.  

Lựa chọn góc ánh sáng: ánh sáng có thể khiến bạn trông mềm mại hoặc sắc sảo, trẻ trung hay tinh tế, nhẹ nhàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Quảng Cáo Trên Firefox, Adblock Plus

Lựa chọn góc ánh sáng phù hợp sẽ khiến bạn đẹp hơn trong bức ảnh. 

Học hỏi từ người nổi tiếng: công thức đặc biệt của người nổi tiếng là tay chống hông, nghiêng người sang một bên và hướng mặt về máy ảnh. Nếu bạn muốn thử nhiều kiểu dáng đa dạng, hãy tìm những bức ảnh người nổi tiếng hoặc fashionista khác nhau. 

Tìm điểm tựa để tạo dáng: bạn có thể chọn một điểm tựa như bức tường, lan can,... Điều này sẽ giúp bạn nhìn uyển chuyển và mềm mại hơn.

 
 1. Cách chụp ảnh selfie

Chụp ảnh selfie là một trong những cách để bạn thể hiện gu thời trang, những điều mới mẻ, tính cách và vóc dáng bản thân. Dưới đây là những cách giúp bạn có tấm ảnh selfie vạn người mê. 

 • Tạo dáng: hãy tìm cho bản thân góc chụp phù hợp. Nếu bạn mới mua một chiếc túi hay đôi khuyên tai, hãy chọn góc chụp nào có thể thể hiện những điều mới mẻ. Hơn nữa, bạn nên có các biểu cảm, cảm xúc khác nhau và đa dạng. 

 • Chú ý ánh sáng và nền ảnh: bạn sẽ không muốn selfie trong một căn phòng thiếu ánh sáng hoặc quá tối. Bức ảnh sẽ không làm nổi bật được bạn. Đồng thời, hãy chọn một khung cảnh nền phù hợp. Một lựa chọn lý tưởng cho bạn là đường phố, thiên nhiên ngoại cảnh. Ánh sáng tốt nhất đối với những tấm ảnh vẫn là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. 

 • Chỉnh sửa: nếu bạn chưa thực sự ưng bức ảnh vừa chụp, bạn hãy tìm những lỗi ngoại cảnh trong tấm đó. Đó có thể là thiếu sáng, cháy sáng, dáng không đẹp, nền không phù hợp, v.v… Hãy học hỏi từ những tấm hình cũ và bạn sẽ sớm có bộ ảnh đẹp. 

 • Sau khi chụp: bạn có thể thử sức với các bộ lọc ảnh, chỉnh sửa ảnh. Hơn nữa, hãy để ý xem khung cảnh lúc đó có thích hợp để mình selfie hay không. 

 1. Các concept tự chụp ảnh tại nhà

Concept chụp ảnh có thể hiểu là những ý tưởng của bộ ảnh đó. Tùy vào mục đích sử dụng, mỗi bộ ảnh sẽ có concept khác nhau. Và hơn nữa, chúng cũng khác nhau về loại trang phục, makeup, phụ kiện và bối cảnh đằng sau. 

Concept kẹo ngọt

 

 

Concept “nàng thơ” 

 

 

Concept ấm áp


Concept quyến rũ

Concept ảnh trắng đen