Vẽ Biểu Đồ Cột Chồng

Biểu vật cột ck được sử dụng thịnh hành vào Excel giả dụ bạn muốn trình bày dữ liệu trực quan, sinh động bằng những hình cột đứng. Đây là quy định hữu ích góp người coi dễ ợt phân biệt sự thay đổi của tài liệu nhằm mục đích so sánh, đối chiếu. Nếu đang hy vọng vẽ biểu đồ dùng cột ông chồng vào Excel mà lại không biết bí quyết thì mời các bạn hãy cùng xem thêm bài hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ cột chồng

Bước 1: Tạo biểu đồ

Trước không còn nhằm vẽ biểu trang bị, ta cần có bảng tài liệu. Hãy msinh hoạt bảng dữ liệu và trét Đen bọn chúng. lấy một ví dụ ta có bảng số liệu sau:

*

Tiếp theo, trên tkhô nóng lao lý, lựa chọn mục Insert. Để sinh sản biểu vật cột ck, kích chọn vào ô Stacked Column trên mục 2-D Column nlỗi hình sau đây.

*

Bước 2: Tùy chỉnh biều đồ

Tạo đường biểu diễn

Sau Khi vẫn thực hiện hoàn thành bước 1, biểu thứ vẫn tự động mở ra. Tuy nhiên, số liệu của “Tổng” cũng bên trong cột ông chồng. Ta hãy tiến hành tách bóc cột tổng này ra để sở hữu cái nhìn tổng quan liêu hơn. Để tách số liệu “Tổng” ta tiến hành theo vật dụng từ bỏ như sau:

Nhấn con chuột đề xuất vào color của số liệu “Tổng”.Chọn mục Change Series Chart Type.

*

Sau đó chọn Line sinh sống mục Tổng và chọn mặt đường màn biểu diễn bạn có nhu cầu rồi ấn OK.

Xem thêm: Nên Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tại Đà Nẵng, Nên Học Tiếng Nhật Ở Đâu Ở Đà Nẵng

*

Để hiện lên số liệu tổng thì ta lại click chuột đề nghị vào mặt đường biểu diễn vừa rồi cùng lựa chọn Add Data Labels.

*

Kết quả vẫn hiển thị nhỏng sau:

*

Ẩn đường biểu diễn

Nếu không thích hiển thị mặt đường Tổng này thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ẩn đường màn biểu diễn đi. Các bạn thực hiện theo trang bị tự sau:

Nhấp chuột đề nghị vào đường tài liệu tổng.Chọn mục Format Data Series.

*

Tại mục Line Color, lựa chọn No Line.

*

Kết quả sẽ hiển thị như sau:

Trên đây duongmonkyhiep.vn cung cấp cho chính mình đọc cách vẽ biểu đồ dùng cột chồng trong Excel. Mời độc giả tìm hiểu thêm và áp dụng. Chúc các bạn thành công xuất sắc.