Win 10 Home Và Win 10 Pro

Để hoàn toàn có thể phân biệt so sánh những phiên bạn dạng Windows 10, ví dụ ở đấy là Windows 10 trang chủ và Windows 10 Pro, FPT siêu thị xin giúp đỡ bạn tổng hợp rất nhiều điều cơ bản nhất thân hai phiên phiên bản này.


Mặc dù hệ quản lý điều hành Windows 10 là một mặt hàng mới toanh nhất, bất biến và mượt mà, nhưng đi kèm theo đó vẫn theo truyền thống lịch sử của Microsoft - Chia tương đối nhiều phiên bản. Để hoàn toàn có thể so sánh các phiên phiên bản Windows 10, FPT shop xin giúp cho bạn tổng hợp phần nhiều điều cơ phiên bản nhất, giúp chúng ta có thể chọn hệ điều hành phù hợp nhất với máy vi tính của mình.

Bạn đang xem: Win 10 home và win 10 pro

Nếu chỉ tính bên trên PC, chúng ta sẽ có tổng cộng bảy hệ điều hành, bám trên di động, sẽ sở hữu hai phiên bản. Các bản PC vẫn bao gồm:

Windows 10 Pro - Windows 10 Singgle Language - Windows 10 trang chủ - Windows 10 home Single Language - Windows 10 Enterprise - Window s10 Education - Windows 10 IoT Core.

So sánh điểm như thể của Windows 10 home và Pro

Cả hai đều phải sở hữu trợ lí ảo Cortana, tất cả thanh Star Menu với Live Titles, Tablet Mode, trình săn sóc Microsoft Edge... Nhìn chung, các ứng dụng tích thích hợp để phục vụ người sử dụng trên hệ thống đều như nhau.

*

Những điểm khác hoàn toàn giữa 2 phiên bản

*

Giá chào bán của Windows 10 Pro hiện thời đang là khoảng 6 triệu đồng, trong khi đó Windows 10 trang chủ chỉ bao gồm 3,5 triệu đồng - Từ kia nếu so sánh sâu vào hệ thống, chúng ta sẽ thấy các khiếm khuyết về bảo mật của Windows 10 home so cùng với Windows 10 Pro.

Xem thêm: Chủ Đề: Top Game Nhiều Người Chơi Nhất Hiện Nay, Chủ Đề: Top Game

Tham khảo:Cách update Windows 7 lên Windows 10 bản quyền

*

Phiên bản Windows 10 Home trọn vẹn không có chức năng Windows Infomation Protection (cơ chế bảo đảm thông tin bạn dùng) với là Bitlocker (chức năng mã hóa cục bộ hệ điều hành và quản lý và ổ đĩa, tránh rò rỉ thông tin).

Chức năng và đối tượng người tiêu dùng sử dụng của hai phiên bản

Windows 10 Home: là phiên phiên bản thấp nhất, dành cho những người dùng cá nhân. Tích hợp các tính năng trông rất nổi bật như Cortana, Microsoft Edge, Tablet Mode, hệ thống nhận diện Windows Hello...

Windows 10 Pro: Dành cho những người dùng cá nhân, tuy vậy có những tính năng cao cấp hơn. Cung cấp IT cai quản các sản phẩm công nghệ và áp dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo đảm an toàn dữ liệu nhạy cảm....Ngoài ra còn chất nhận được người dùng truy vấn vào Windows update for Business.

*

Nếu tóm lại từ những tin tức nói trên, Windows 10 Pro sẽ thích hợp nhất đối với người cần sử dụng ở lĩnh vực IT, đồng thời nhiều công dụng hơn so với Windows 10 Home. Tuy nhiên nếu máy tính của người sử dụng có cấu hình thấp, chỉ để phục vụ các yêu cầu cơ phiên bản nhất vào gia đình, Windows 10 sẽ là sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn. Mong muốn phầnso sánh những phiên bản Windows 10 này sẽ giúp ích mang đến bạn.