Win 10 Không Sleep Được

chính sách sleep là 1 trong những tùy chọn chất nhận được bạn tạm thời tắt vật dụng nhưng không hẳn là tắt hẳn. Nếu gặp gỡ lỗi sleep ko lên màn hình hiển thị Windows 10 thì cần làm cố kỉnh nào?


Trong điều kiện hoạt động bình thường, bạn chỉ việc bấm một phím bất kể hoặc di chuyển chuột nhằm máy vận động trở lại từ chính sách Sleep. Thỉnh thoảng lỗi sleep không lên screen Windows 10 vẫn xảy ra mà rõ ràng là CPU vẫn vẫn chạy, quạt vẫn chạy nhưng màn hình hiển thị chỉ gồm một màu sắc đen. Dịp này, chúng ta chỉ rất có thể bấm đè nút nguồn để tắt hẳn máy tính rồi new mở lại được.

Bạn đang xem: Win 10 không sleep được

Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể xuất phát từ khả năng Fast Startup, chỉnh sai cấu hình tiêu thụ năng lượng, driver của GPU không được mới v.v...

Xem thêm: Runtime Broker Windows 10 Là Gì ? Giải Đáp Liệu Runtimebroker

Dưới đó là một số cách giải quyết và xử lý lỗi nói trên.

Vô hiệu hóa nhân kiệt Fast Startup

Để vô hiệu hóa hóa bản lĩnh Fast Startup và ngăn ngừa tình trạng mắc kẹt trong chính sách Sleep, các bạn hãy làm như sau:

Mở Control Panel lên.Truy cập vào mục Power Options.Nhìn lịch sự bảng bên trái, lựa chọn Choose what the power button do.

*

Click vào Change Settings.Cuộn xuống dưới, quăng quật chọn mục Turn on fast startup rồi bấm Save Changes.Khởi cồn lại laptop để chuyển đổi có hiệu lực.

*

Chỉnh sửa thông số kỹ thuật tiêu thụ năng lượng

Nếu trang bị tính của người sử dụng không khởi động được từ chính sách Sleep, hãy thử phục sinh các thiết đặt tiêu thụ tích điện về tình trạng lúc đầu bằng cách:

Mở Control Panel.Vào mục Power Options.Bấm vào tùy lựa chọn Restore mặc định settings for this plan rồi xác nhận các thay đổi bằng phương pháp bấm Save Changes.Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

*

Chạy công cụ chẩn đoán với dò kiếm tìm lỗi

Windows 10 gồm tích hợp khí cụ Power Troubleshoot nhằm dò tìm và auto sửa những lỗi liên quan đến mục Power. Chúng ta có thể chạy phép tắc này bằng cách:

Bấm tồ hòa hợp phím Windows + I để mở Settings.Click vào mục Update và Security rồi lựa chọn Troubleshoot.Chọn mục Power với click vào lịch trình sửa lỗi.Chờ đợi chương trình khởi chạy cùng hoàn tất quá trình sửa.Khởi cồn lại máy vi tính để đổi khác có hiệu lực.

*

Chỉnh các thiết lập nâng cao

Nếu các phương thức trên không thành công xuất sắc thì bạn có thể:

Mở Control Panel, vào Power Options.Chọn mục Choose when to lớn turn off the display.Chọn Change advanced power nguồn settings.Cuộn xuống dưới cho tới khi thấy mục Sleep.Bấm vào các dấu + để mở rộng tùy chọn.Chỉnh sửa những mục này theo nguyện vọng của bạn.Sau khi hoàn tất, click vào Apply và ra khỏi cửa sổ này.

*

Vô hiệu hóa cơ chế Ngủ đông (Hibernate)

Việc vô hiệu hóa hóa chính sách Ngủ đông cũng rất có thể sửa được lỗi nói trên chưa đến 2 thao tác đơn giản:

Mở Command Prompt cùng khởi chạy với quyền admin.Gõ powercfg/h off vào đó và Enter.

Cập nhật driver mang lại GPU

Sau khi thiết lập một driver new cho GPU, rất có thể driver kia không cân xứng vớiWindows 10nên xẩy ra tình trạng sleep ko lên màn hình. Giải pháp sửa như sau:

Bấm Windows + R và gõ devmgmt.msc.Mở rộng lớn mục Display adapters.Click chuột buộc phải và lựa chọn Update driver.Nếu bạn muốn Windows tự động chọn driver xuất sắc nhất, tiên tiến nhất cho GPU thì lựa chọn mục đầu tiên. Nếu bạn đã sở hữu driver sẵn thì các bạn chọn loại phía dưới.

*