WIN 7 64BIT NHẬN ĐỦ 4GB

Có rất nhiều bạn gửi email cho mình với nội dung ” Tại sao máy tính của em không nhận hết RAM? 

Và để trả lời cho câu hỏi này thì mình sẽ viết một bài chia sẻ về những kiến thức mà mình biết, tuy rằng không đủ hết nhưng nó cũng đúng trong vài trường hợp.

Bạn đang xem: Win 7 64bit nhận đủ 4gb


Thật ra, đây là một trường hợp rất hay xảy ra và có thể nói là rất phổ biến trên các máy tính hiện nay, đa phần máy tính nào cũng bị, vấn đề là bạn có để ý hay không mà thôi.

Trong khuân khổ bài viết này mình sẽ liệt kê ra một vài nguyên nhân chính dẫn đến việc máy tính báo thiếu RAM, và qua bài viết này mình cũng thực sự mong các bạn có thêm nhiều đóng góp để bài viết được hoàn chỉnh nhất.

I. Tại sao máy tính không nhận đủ RAM?

Như mình đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính nhận thiếu RAM, mình sẽ liệt kê từng trường hợp để các bạn có thể tự kiểm tra được máy tính của mình đang ở trường hợp nào.

À, nhưng trước tiên bạn cần phải kiểm tra xem máy tính của bạn có bị thiếu RAM không đã, để làm được việc này bạn hãy nhấn chuột phải vào ThisPC (Computer) => chọn Properties.

Xem thêm: Bác Sĩ Chuyên Khoa 2 Nghĩa Là Gì, Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Là Gì

*
*
*
*

#3. Cũng có thể do Mainboard bị giới hạn dung lượng RAM

Giả sử máy tính của bạn hỗ trợ 4 khe cắm RAM, và mỗi khe cắm RAM này bạn lại gắn 1 thanh RAM 4GB vào => tổng cộng là 16GB RAM.

Bây giờ, bạn hãy vào BIOS để kiểm tra (thông thường là phím F2). Bạn để ý đến phần System Information, tìm đến phần Memory, xem nó đã nhận được hết RAM chưa ? vào BIOS là chính xác nhất nên bạn hãy vào trong này để kiểm tra nhé.

Tips: Ngoài ra, để check xem Mainboard của bạn hỗ trợ tối đa bao nhiêu RAM thì bạn hãy đọc thêm bài viết: Kinh nghiệm nâng cấp phần cứng máy tính Laptop & PC

=> Nếu như trong BIOS có nhận đủ 16GB nhưng khi bạn vào trong Windows và kiểm tra thì chỉ nhận được một nửa hoặc thậm chí ít hơn thì nguyên nhân có thể là do hệ điều hành Windows của bạn đang sử dụng.

II. Lời kết

Trên đây là 3 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới việc máy tính không nhận đủ RAM. Thực ra đây là chuyện hết sức bình thường trên máy tính, việc thiếu hụt một chút RAM là hoàn toàn bình thường nên bạn không cần lo lắng gì đâu nhé.