Win 7 64Bit Nhận Đủ 4Gb

Có rất đa số chúng ta gửi e-mail cho mình với nội dung ” Tại sao laptop của em không nhận hết RAM? 

Và để vấn đáp cho câu hỏi này thì mình vẫn viết một bài chia sẻ về phần nhiều kiến thức mà mình biết, tuy rằng không được hết dẫu vậy nó cũng như trong vài trường hợp.

Bạn đang xem: Win 7 64bit nhận đủ 4gb


Thật ra, đó là một ngôi trường hợp rất hay xảy ra và nói cách khác là rất phổ biến trên các máy tính hiện nay, đa số máy tính nào thì cũng bị, vấn đề là bạn có để ý hay không cơ mà thôi.

Trong khuân khổ bài viết này mình sẽ liệt kê ra một vài vì sao chính dẫn mang đến việc máy vi tính báo thiếu RAM, cùng qua bài viết này mình cũng thực sự mong chúng ta có thêm nhiều đóng góp để nội dung bài viết được hoàn chỉnh nhất.

I. Trên sao laptop không dấn đủ RAM?

Như mình đã nói nghỉ ngơi trên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn mang lại việc máy tính nhận thiếu thốn RAM, mình đang liệt kê từng ngôi trường hợp nhằm các chúng ta có thể tự bình chọn được trang bị tính của bản thân đang làm việc trường hòa hợp nào.

À, nhưng trước tiên bạn phải kiểm tra xem sản phẩm công nghệ tính của khách hàng có bị thiếu thốn RAM ko đã, để làm được việc này bạn hãy nhấn chuột nên vào ThisPC (Computer) => chọn Properties.

Xem thêm: Bác Sĩ Chuyên Khoa 2 Nghĩa Là Gì, Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Là Gì

*
*
*
*

#3. Cũng hoàn toàn có thể do Mainboard bị giới hạn dung tích RAM

Giả sử đồ vật tính của doanh nghiệp hỗ trợ 4 zắc cắm RAM, và mỗi khe cắm RAM này bạn lại đính thêm 1 thanh RAM 4GB vào => tổng số là 16GB RAM.

Bây giờ, các bạn hãy vào BIOS để bình chọn (thông thường là phím F2). Bạn xem xét phần System Information, tìm về phần Memory, xem nó đã nhận được được không còn RAM chưa ? vào BIOS là đúng mực nhất nên bạn hãy vào trong này để khám nghiệm nhé.

Tips: quanh đó ra, để check xem Mainboard của khách hàng hỗ trợ về tối đa từng nào RAM thì chúng ta hãy xem thêm bài viết: khiếp nghiệm nâng cấp phần cứng đồ vật tính máy tính xách tay & PC

=> Nếu như vào BIOS gồm nhận đầy đủ 16GB nhưng khi chúng ta vào vào Windows và kiểm tra thì chỉ cảm nhận một nửa hoặc thậm chí còn ít hơn nữa thì nguyên nhân rất có thể là vì hệ điều hành Windows của bạn đang sử dụng.

II. Lời kết

Trên đấy là 3 tại sao phổ trở thành nhất dẫn tới câu hỏi máy tính không sở hữu và nhận đủ RAM. Thực ra đấy là chuyện không còn sức thông thường trên thiết bị tính, việc thiếu vắng một chút RAM là trả toàn bình thường nên bạn không cần lo lắng gì đâu nhé.